Thiết kế nội thất báo giá và quy trình thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là điều quan trọng không thể thiếu cho các căn hộ chung cư và nhà ở. Khi thiết kế chúng ta có thể, thể hiện được các ý tưởng cho không gian căn hộ làm sao để được một không gian hoàn mỹ, không những thế nó còn thể hiện được cá tính của mỗi chủ nhà qua tùng thiết kế. Vậy hãy cùng Ngọc Châu tìm hiểu thêm những lý do để bạn nên thiết kế cho căn hộ nhà mình. 

I. Dưới đây là một số lý do bạn nhất định phải thiết kế nội thất chung cư và nhà ở

1. Tiết kiệm chi phí mua nội thất và chi phí thi công

 • Việc thuê thiết kế nội thất nhà ở không chỉ giúp cho căn hộ của bạn đẹp hơn, có thẩm mỹ hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Khi có bản thiết kế bạn sẽ tính toán được cụ thể chi phí nhân công, số lượng vật liệu cần thiết, danh sách các đồ nội thất cần phải mua, tránh trường hợp mua thừa dẫn đến tốn thời gian và lãng phí.

Thiết kế nội thất giúp chúng ta sắp sếp gọn gàng hơn cho không gian sống

 • Khi có bản thiết kế nội thất thì dù bạn có thuê một đơn vị thi công khác cũng chỉ việc thi công y hệt theo bản vẽ là được, sẽ tránh được tình trạng thi công xong rồi nhưng không hợp lý phải phá bỏ đi làm lại.

2. Tối ưu công năng sử dụng của các món đồ nội thất

Xem thêm =>> " mẫu thiết kế nhà phố đẹp"

 • Ngoại trừ một số căn hộ chung cư cao cấp ra thì hầu hết các căn hộ chung cư đều có một diện tích không phải là quá lớn. Vì vậy khi lựa chọn nội thất để phân chia, sắp xếp cho các căn phòng đều cần phải tính toán thật kỹ để vừa đủ công năng nhưng cũng phải tiết kiệm diện tích.
 • Khi thuê thiết kế nội thất căn hộ, các kiến trúc sư sẽ đo đạc diện tích, phân chia bố cục các phòng trên diện tích có sẵn. Bạn sẽ được tư vấn chọn các đồ nội thất có nhiều hơn một công năng để tiết kiệm diện tích.
 • Việc thiết kế nội thất thực sự là rất cần thiết cho các căn hộ, sẽ giúp cho căn hộ của bạn vừa đầy đủ tiện nghi mà cũng không bị quá chật chội.

3. Giúp căn hộ của bạn có thẩm mỹ cao hơn

 • Thiết kế nội thất nhà ở là cách hiệu quả nhất để bạn thể hiện được rõ nét cá tính của mình. Đây cũng là cách để giúp cho căn nhà của bạn trở nên đẹp đẽ và ấn tượng trong mắt khách đến chơi nhà.
 • Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn vô số phong cách thiết kế khác nhau cũng như các lối kiến trúc phù hợp với diện tích căn hộ của bạn để bạn tha hồ lựa chọn. Vì thế thiết kế nội thất cũng sẽ giúp cho căn hộ của bạn khác biệt, không bị trùng với bất kỳ căn hộ nào khác.

4. Giúp gia chủ tránh mệt mỏi khi phải tự thiết kế căn hộ

 • Những tưởng việc đi lựa vài món đồ nội thất về đặt trong căn hộ là đơn giản, nhưng sự thật thì không phải thế đâu. Khi muốn mua món đồ nội thất nào, bạn sẽ phải lựa chọn kiểu dáng, màu sắc, tính xem sẽ đặt những món đồ đó ở đâu, rồi còn phải đau đầu để cân đối chi phí cho hợp lý nữa. Một căn hộ có đến vài phòng, vậy là mỗi lần mua một món đồ bạn sẽ phải đau đầu một lần.
 • Chưa kể đến việc thi công thì sẽ còn mệt mỏi hơn nhiều bởi những công việc phát sinh thêm.
 • Thiết kế nội thất căn hộ sẽ giúp bạn làm hết những công việc đó. Việc của bạn chỉ là đưa ra ý tưởng, mong muốn của mình việc còn lại đã có kiến trúc sư và đội ngũ thiết kế lo.

II. Khách hàng nhận được gì sau khi thiết kế nộ thất?

Điều đầu tiên bạn nhận được khi thiết kế nội thất là sự tư vấn nhiệt tình của Ngọc Châu để thiết kế nội thất đẹp, phù hợp với ngân sách của bạn. Tùy thuộc vào gói thiết kế bạn lựa chọn mà bạn sẽ nhận được dịch vụ tương ứng.

Xem thêm=>> " THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ PHƯƠNG ĐÔNG - ANH HẢI "

- Thiết kế nội thất: Bạn sẽ có các bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất, bản vẽ phối cảnh 3D, các bản vẽ về chi tiết sản phẩm, bản vẽ về trần nhà, tường, đèn và các đồ trang trí trong nhà như sản gỗ, giấy dán tường hay các bức tranh treo tường.

- Thiết kế thi công trọn gói: Bạn nhận được các bản vẽ như gói thiết kế nội thất và theo sự chỉ đạo của bạn đơn vị thiết kế cung cấp các đồ nội thất và đặt vào các vị trí như trong bản thiết kế đã định ra.

- Thiết kế thi công theo mẫu có sẵn: Bạn nhận được các nội thất và thi công theo đúng bản vẽ thiết kế. Yêu cầu bản vẽ phải chi tiết, đầy đủ.

Ngoài ra, bạn còn nhận được sự làm việc chuyên nghiệp, tiến độ làm việc nhanh chóng, bàn giao đúng hợp đồng đã ký. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm được đảm cả về số lượng và chất lượng, độ bền cao và có chế độ bảo hành cho nội thất căn hộ. Khi bạn thiết kế nội thất thì sẽ tạo ra không gian sống đầy đủ, tiện nghi, căn hộ có tính thẩm mỹ cao hơn, nội thất trong phòng bố trí khoa học. Bên cạnh đó, bạn còn tìm được phong cách nội thất riêng của bản thân.

Hơn thế nữa, thiết kế nội thất còn giúp bạn tối ưu được không gian sống nếu căn hộ chung cư của bạn không rộng, đem lại sự thoải mái, dễ chịu hưởng thụ cuộc sống. Việc thiết kế nội thất giúp bạn bày trí theo một phong cách nhất định, đảm bảo nội thất trong nhà không thiếu sót, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi lên kế hoạch rõ ràng. Việc thiết kế nội thất còn giúp bạn hoạch định được ngân sách cần sử dụng, tránh trường hợp thiếu hoặc thừa ngân sách ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ làm việc.

III. Tại sao khách hàng không được miễn phí thiết kế nội thất nguyên căn hộ?

Thiết kế nội thất là một phần trong quy trình thiết kế nhà ở của bạn, nó cũng là một phần chi phí mà bạn phải bỏ ra. Thiết kế nội thất là công việc quan trọng, là bước đi khởi đầu để bạn đến thành công đó là sở hữu một căn chung cư đẹp, căn hộ đẹp, đầy đủ tiện nghi.

Thiết kế căn hộ chung cư

Xem thêm =>> "THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHỊ HẠNH- TRẦN PHÚ VĨNH PHÚC"

Quy trình thiết kế phải trải qua nhiều bước và phải chi một khoản tiền không nhỏ để mua sắm bày trí nội thất, vì vậy miễn phí thiết kế là điều mà các gia chủ mong muốn. Hiện nay, có nhiều công ty thiết kế miễn phí thiết kế nội thất để đáp ứng mong muốn của đa số khách hàng. Tuy nhiên, cuộc sống thường không ai cho không ai cái gì, việc miễn phí thiết kế chỉ nhằm để thu hút sự chú ý của các bạn, nhãn hiệu công ty được lan rộng mà chất lượng thì không được đảm bảo.

Vì là thiết kế miễn phí nên bạn không thể đòi hỏi cao hơn ở bên thiết kế, ko thể yêu cầu họ sửa từng chi tiết theo ý của bạn, cũng như không thể thúc giục để đẩy nhanh tiến độ làm việc của bên công ty thiết kế.

Thiết kế nội thất đã phác thảo các bản vẽ mà các bước sau bạn chỉ cần làm theo. Nó ảnh hưởng lớn đến các bước sau và thể hiện rõ phong cách mà bạn muốn hướng đến. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng công đoạn thiết kế nội thất trước khi đem thi công nội thất theo bản vẽ đó.

Vì vậy, thiết kế nội thất không miễn phí là điều đương nhiên bởi để tạo ra các mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư phải mất rất nhiều thời gian lên ý tưởng, chỉnh sửa nhiều lần theo khách hàng. Các kiến trúc sư, các nhà thiết kế phải bỏ ra rất nhiều tâm huyết, trí tuệ, công sức, thời gian và tiền bạc. Do đó, việc trả một khoản phí còn như lời động viên, công nhận thành quả của họ, khuyến khích, động viên họ tiếp tục công việc, tạo ra các công trình kiến trúc đặc sắc.

Những giá trị mà các kiến trúc sư, các nhà thiết mang lại cho con người là tâm huyết của họ để mang lại những căn nhà đẹp, không gian sống hài hòa, tổ ấm bền vững, cơ sở vật chất của nước nhà ngày càng được nâng cao. Vì vậy, việc thiết kế không miễn phí như lời cảm ơn, lời khẳng định và niềm tin về tài năng của các kiến trúc sư, các nhà thiết kế đã bỏ ra.

Ngoài ra, việc không miễn phí thiết kế sẽ giúp đảm bảo việc các công ty thiết kế nội thất có thể tiếp tục duy trì hoạt động được, bởi lẽ công ty cũng phải bỏ ra chi phí thuê kỹ sư, nhà thiết kế, chi phí đo đạc, lắp đặt mà doanh thu của công ty lại chính là phí thiết kế mà khách hàng trả cho họ. Do đó, chi phí thuê thiết kế chính là nguồn ngân sách giúp các công ty tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

IV. Báo giá và giá thành thiết kế nội thất căn hộ và nhà ở

1. Giá thiết kế nội thất là bao nhiêu?

Giá thiết kế nội thất cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cũng như tiến trình thiết kế nội thất. Có nhiều tiêu chuẩn để tính giá thiết kế nội thất nhưng thông thường giá thiết kế sẽ phụ thuộc vào diện tích của căn hộ. Nếu căn hộ của bạn có diện tích rộng thì giá thuê thiết kế sẽ lớn hơn so với việc bạn thuê thiết kế nội thất cho một căn hộ nhỏ. Bạn cần tham khảo bảng giá thiết kế của các công ty khác nhau để lựa chọn được một đơn vị có mức giá thiết kế phù hợp với ngân sách của mình.

Giá thiết kế nội thất chủ yếu giao động từ 100.000 - 350.000đ/m2 phụ thuộc vào phong cách thiết kế, diện tích, chất lượng và yêu cầu mà có các loại giá khác nhau.

Ngoài ra, bạn không nên chọn gói thiết kế nội thất có giá thấp quá bởi giá tiền đi liền với chất lượng, tiền nào của nấy. Khi chọn gói thiết kế quá rẻ, đơn vị thiết kế thường sao chép các mẫu với nhau, có thể sẽ không phù hợp để thiết kế nội thất cho căn hộ của bạn, không tạo được nét riêng, khác biệt cho căn hộ của bạn. Bên cạnh đó, lựa chọn gói thiết kế nội thất hợp lý giúp tiến độ thiết kế được đảm bảo không bị ngắt quãng, trì trệ.

Xem thêm =>> THIẾT KẾ PENHOUSE VINHOME METROLIS -CHỊ YẾN

Không những vậy, chọn các gói phong cách thiết kế nội thất khác nhau dẫn đến sự khác biệt về giá tiền. Ví dụ như phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển thường có giá cao hơn so với phong cách hiện đại. Hiện nay, đa số các đơn vị thiết kế nội thất thường có 3 gói thiết kế đó là:

- Thiết kế nội thất: Khi bạn chọn gói thiết kế này thì đơn vị được thuê sẽ đến xem căn hộ của bạn và phác thảo thành các bản vẽ 3D từ tổng quát đến chi tiết. Sau đó bạn có thể tự mua hoặc thuê công ty khác thực hiện các công việc thi công còn lại.

- Thiết kế thi công trọn gói: Công việc của bạn là đưa công ty được thuê đến xem căn hộ. Phần việc còn lại hãy để bên đơn vị được thuê thực hiện từ A đến Z, từ việc làm bản vẽ đến việc thi công lắp đặt nội thất.

- Thiết kế thi công theo mẫu thiết kế có sẵn: Gói thiết kế này đòi hỏi bạn phải lên ý tưởng và có bản vẽ trong tay. Bên đơn vị nội thất sẽ thi công theo bản vẽ chi tiết của bạn. Ưu điểm của gói thiết kế này là tạo được điểm nhấn, phong cách riêng mà chỉ căn hộ của bạn mới có. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi rất lớn ở bản vẽ của bạn. Thì theo kinh nghiệm của mình, bạn nên chọn gói thiết kế thi công trọn gói.

V. Quy trình thiết kế nội thất 

Tùy vào mỗi đơn vị thiết kế và thi công nội thất khác nhau thì các bước của quá trình thiết kế nội thất sẽ khác nhau, nhưng cơ bản thì quá trình đó vẫn bao gồm một số bước sau:

Bước 1: Thảo luận ý tưởng cùng kiến trúc sư

 • Sau khi nhận được yêu cầu cần tư vấn của khách hàng qua các kênh mà khách hàng liên hệ thì nhân viên kinh doanh sẽ tiếp nhận và liên lạc lại để tìm hiểu thêm nhu cầu của khách hàng và tư vấn cho khách hàng.
 • Nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn sơ bộ cho khách hàng về một số phong cách thiết kế, lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí sao cho tối ưu nhất cả về công năng cũng như khả năng tài chính của khách hàng.
 • Sau khi khách hàng ưng ý, nhân viên kinh doanh sẽ chốt địa điểm và thời gian gặp để trao đổi trực tiếp cùng khách hàng.

Bước 2: Trực tiếp khảo sát công trình

 • Sau khi trao đổi trực tiếp cùng khách hàng để thống nhất một số điều cần thiết thì nhân viên thiết kế và kiến trúc sư sẽ đến công trình để khảo sát, đo đạc và tiếp nhận thêm các yêu cầu của khách hàng như diện tích căn hộ cần thiết kế, yêu cầu về phong cách thiết kế hay màu sắc và một số yêu cầu riêng biệt khác.
 • Nhân viên thiết kế sẽ đo đạc để có được diện tích cần thiết kế chính xác nhất. Ghi lại hiện trạng căn hộ bằng cách chụp ảnh.
 • Khách hàng đơn vị thiết kế sẽ thống nhất lại một lần nữa cách hạng mục cần thiết kế cùng với các yêu cầu của khách hàng.
 • Khách hàng sẽ trả trước tiền đặt cọc cho đơn vị thiết kế để tiến hành thiết kế.

Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế 2D cho căn hộ

 • Dựa trên các kết quả khảo sát nhân viên thiết kế sẽ tiến hành lên ý tưởng và thiết kế trên bản vẽ 2D. Trong thời gian đó, nhân viên kinh doanh cũng sẽ trao đổi với khách hàng một số điều để làm Hợp đồng thiết kế.
 • Sau khi có hợp đồng và bản vẽ, khách hàng sẽ được hẹn gặp để lựa chọn bản vẽ và ký hợp đồng.

Bước 4: Duyệt bản vẽ thiết kế 3D

 • Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, sau 3-5 ngày, kiến trúc sư sẽ gửi cho khách hàng bản vẽ thiết kế tổng quan căn hộ trên mô hình 3D. Từ bản vẽ khách hàng có thể hình dung được về không gian sống của gia đình mình.
 • Tiếp đó, kiến trúc sư sẽ sửa chữa lại những vị trí khách hàng chưa ưng ý theo yêu cầu của khách hàng và thống nhất lại một lần nữa hoàn thiện từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Bước 5: Chỉnh sửa, hoàn thiện bản vẽ và bàn giao hồ sơ cho khách hàng

 • Đơn vị thiết kế nội thất sẽ bàn giao cho khách hàng bộ hồ sơ và các bản vẽ thiết kế bao gồm: bản vẽ phối cảnh 3D, bản vẽ chi tiết cho từng không gian, bản vẽ mặt bằng sàn nhà, trần nhà, bản vẽ bố trí các đồ nội thất, đèn chiếu sáng, các chi tiết trang trí,...
 • Sau khi nhận được bản vẽ thiết kế công trình hoàn thiện thì khách hàng sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại cho đơn vị theo quy định đã thỏa thuận trong hợp đồng.

VI. Hình thức thanh toán

Do đặc thù riêng biệt của các công trình thiết kế và thi công nội thất là không giống nhau nên việc thanh toán sẽ được thực hiện theo tiến độ thiết kế, thi công và hoàn thiện của công trình. Cụ thể như nhau:

1. Đối với khách hàng thiết kế nội thất

 • KH đặt cọc 50% tổng giá trị hợp đồng thiết kế nội thất.
 • Sau khi hoàn thành bản vẽ và chốt với cả 2 bên, KH sẽ thanh toán nốt 50% chi phí còn lại và công ty thiết kế sẽ giao bản vẽ 3D cùng bản bổ kĩ thuật.

2. Đối với khách hàng thi công nội thất

 • Đặt cọc 50% trên tổng giá trị đơn hàng khi ký hợp đồng.
 • Khi các đồ nội thất sau khi thiết kế được mang đến giao tại công trình, khách hàng sẽ tiến hành thanh toán thêm 30% trên tổng giá trị đơn hàng.
 • Thanh toán nốt 20% giá trị còn lại của đơn hàng khi công trình hoàn thành.

VII. Mẫu thiết kế căn hộ đẹp

Dưới đây là một số mẫu thiết kế đẹp mà Ngọc Châu đã hoàn thiện và bàn giao cho các khách khàng.

Xem thêm=>> " Các mẫu thiết kế nội thất đẹp"

Qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được các lý do chúng ta cần có những bản thiết kế nội thất trước cho mỗi căn hộ nhà mình. Bạn còn băn khoăn hay cần tư vấn gì thêm hày gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline : 0979091655 -096538435

CÁC CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

G

0979091655