Tủ bếp Gỗ Gõ Đỏ

I.Tủ bếp gỗ Gõ Đỏ là gì?

Gỗ gõ đỏ nổi tiếng là một loại gỗ quý nằm cùng nhóm với bộ tứ thiết là Lim – Sến – Trắc – Gụ. Đây là nhóm gỗ được vua chúa, quý tộc ngày xưa yêu thích sử dụng cho các đồ dùng nội thất trong gia đình. Gỗ gõ đỏ có các đường vân tự nhiên đẹp với các vân đen như vết vằn của hổ. Có thể đây là nguồn gốc của cái tên hổ bì. Sử dụng gỗ gõ đỏ là một cách thể hiện quyền lực và giàu sang của giới quý tộc xưa.

Vì đây là một loại gỗ quý, có giá trị kinh tế cao, nên các sản phẩm nội thất làm từ gỗ gõ đỏ có giá thành đắt đỏ. Khi chọn mua bạn nên biết cách nhận biết gỗ gõ đỏ. Cách nhận biết như sau:

Để nhận biết gỗ gõ đỏ, bạn hãy xem các đường vân. Nếu các đường vân lớn, giác gỗ màu vàng và đen nằm rải rác, phần bố không đều, thì đó là gỗ gõ đỏ thật. Theo quan niệm về phong thủy thì màu vàng và đen của các thớ gỗ này rất tốt. Vì nó tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương. Bạn có thể cầm gỗ lên tay. Nếu càm thấy nặng tay thì đó chính là gỗ gõ đỏ.

Sự yêu thích gỗ gõ đỏ không phải chỉ nằm các vân gỗ mà còn nằm ở màu sắc, độ bền và mùi hương.

Màu sắc gỗ gõ đỏ : Gỗ gõ đỏ có màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm. Các nu gỗ trên thân cây tạo ra các vân xoáy đẹp mắt.

Độ bền : Bởi sinh trưởng chậm nên gỗ của cây gõ đỏ rất cứng, không bị mối mọt, ngấm nước. Hay bị cong vênh do yếu tố thời tiết.

Mùi hương Cây gõ đỏ có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu. Vì vậy mà các sản phẩm nội thất làm từ loại gỗ này được ưa chuộng vì mang tới cảm giác thư giãn cho người sử dụng.

II. Tủ bếp gỗ Gõ Đỏ có bền không?

Để xác định được loại Tủ bếp Gõ Đỏ có bền hay không cũng phải kể đến những ưu và nhược điểm của nó khi sử dụng.

Xem thêm=>> " Mẫu tủ bếp đẹp 2021"

Tủ bếp gỗ gõ đỏ làm phong cách tân cổ điển

Ưu điểm:

  • Gỗ gõ gõ đỏ có độ bền cao và chắc chắn
  • Gỗ không bị mối mọt, không bị thấm nước nên không lo bị ẩm mốc
  • Có khả năng chịu lực tốt, chịu được va đập mạnh, không bị cong vênh
  • Gỗ có mùi thơm mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người sử dụng
  • Các đường vân gỗ tự nhiên đẹp, không bị phai theo thời gian do tác động của thời tiết

Nhược điểm

  • Vì gỗ có độ cứng tốt và nặng nên quá trình mất nhiều thời gian và công sức , với nguồn gốc và đặc điểm của gỗ mà tủ bếp làm từ gỗ gõ đỏ có giá thành cao. 

 III. Những mẫu tủ bếp gỗ Gõ Đỏ đẹp

Việc chọn chất liệu cho tủ bếp đã khó nhưng việc chọn màu, thiết kế phù hợp với không gian bếp lại càng khó khăn hơn nữa. Chính vì vậy chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những mẫu Tủ bếp Gõ Đỏ đẹp nhất hiện nay để tiện tham khảo. Mẫu tủ bếp  Gõ Đỏ có các mẫu chữ L  chữ I, Chữ U kết hợp vách ngăn. Hãy tham khảo các mẫu bên dưới và ĐỪNG NGẦN NGẠI gọi cho chúng tôi : 0965 384 354 - 0979 091 655  Để được tư vấn và nhận nhiều Ưu Đãi!

G

0965384354